Học mà chơi, chơi mà học cùng "Tour du lịch học sinh"

Xã hội càng phát triển, nhu cầu tiếp cận với kiến thức của mỗi người ngày một nhiều hơn. Do vậy, hiện nay các chương trình học tập quá dày đặc trên ghế nhà trường, chương trình học thêm đã khiến nhiều học sinh bị quá tải. 
 

Ngoài giờ học chính khóa, học sinh còn phải chạy đua với thời gian với những khóa học thêm, học nâng cao kỹ năng như học vẽ, học múa, học đàn.. điều này đã khiến cho các em không có thời gian để nghỉ ngơi, dẫn đến tình trạng “stress”.

Để khắc phục tình trạng đó, nhà trường kết hợp với các bậc phụ huynh tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại nhằm giải tỏa áp lực học tập cho các em, nhưng do cán bộ phụ trách hoạt động ngoại khóa không được đào tạo sâu về chuyên môn, thiếu tính chuyên nghiệp dẫn đến mất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị, hiệu quả thấp, sự an toàn không cao. Do vậy, việc lựa chọn một công ty du lịch tổ chức “tour du lịch học sinh” sẽ khắc phục được tình trạng đó.
 
 
 
Những chuyến tham quan thực tế sẽ giúp cho học sinh có dịp khảo sát và vận dụng những bài học vào thực tiễn cuộc sống, qua đó các em được rèn luyện ý thức kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội cũng như tác phong kỷ luật khi tham gia hành trình dã ngoại. Đây cũng là dịp rèn luyện kỹ năng sống cho các em trong điều kiện cho phép đối với từng lứa tuổi .
 
 

Du lịch học sinh thực sự là một giải pháp tốt, nhà trường và các bậc phụ huynh nên cho con em mình tham gia để các em được mở rộng sự hiểu biết thế giới xung quanh. Đồng thời đây có lẽ cũng là phương án tốt nhất hiện nay cho vấn đề bài học quá tải của học sinh trong các nhà trường. 

Nguồn: Báo Tin Tức
Ảnh: Nguyễn Gia Travel

Đăng nhận xét

0 Nhận xét