Khám phá du lịch học đường

Du lịch học đường - một trải nghiệm còn khá mới mẻ được một số cơ sở khu du lịch, nông trại, trang trại trong tỉnh đưa vào khai thác trong vài năm lại đây, thu hút sự quan tâm của các nhà trường, phụ huynh và học sinh từ mầm non đến THPT. Đây đồng thời là lựa chọn tốt trong việc tìm giải pháp giúp trẻ có thời gian vui chơi, giảm áp lực học tập vào những ngày nghỉ, kỳ nghỉ. Điều này cũng mở ra cơ hội để các cơ sở làm du lịch trong tỉnh đưa ra các sản phẩm mới thu hút khách.


Theo chủ các nông trại, sau một thời gian gây dựng và thực hiện ý tưởng, sản phẩm du lịch học đường đã được nông trại đưa vào hoạt động chừng hơn 1 năm nay. Các nông trại hiện thu hút nhiều nhà trường và học sinh trong, ngoài tỉnh đến thăm quan, trải nghiệm theo hình thức ngoại khóa, dã ngoại kết hợp du lịch. 


 Điểm khác biệt so với các nông trại và khu du lịch khác là mô hình trải nghiệm du lịch học đường ở đây được thực hiện bài bản. Chủ nông trại được biết đến là tiến sỹ ngành nông nghiệp của tỉnh vào ngày nghỉ sẽ trực tiếp giảng giải cho các em kỹ thuật cơ bản trong canh tác hữu cơ, hệ sinh thái và sự cân bằng của hệ sinh thái trong vườn cây có múi hữu cơ, giải đáp những thắc mắc của các em xoay quanh công việc nhà nông và tận tình hướng dẫn thực hành các hoạt động trải nghiệm. 

 Việc đưa các em đến thăm quan, du lịch theo cách trải nghiệm, khám phá du lịch là phương pháp giúp trẻ giải tỏa áp lực trong học tập, vui chơi giải trí một cách hợp lý. Theo anh Trần Văn Thắng - phụ huynh có con đang học tại trường phổ thông liên cấp Sao Mai (TP Hòa Bình), dịp nghỉ hè, cuối tuần, lễ, Tết, các gia đình thường băn khoăn tìm chỗ cho các con vui chơi, học tập kỹ năng sống. Các điểm đến du lịch học đường chính là môi trường tốt để các con mở rộng thế giới quan, tăng thêm sự hiểu biết về thực tiễn cuộc sống, khám phá khả năng của bản thân.

Nguồn: Báo Hòa Bình
Ảnh: Nguyễn Gia Travel

Đăng nhận xét

0 Nhận xét